3 loại hương liệu dùng "quá liều" sẽ "đánh cắp" chiều cao của trẻ: Nhiều phụ huynh biết nhưng vẫn coi thường, để sau này hối hận

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Muốn con khỏe mạnh phát triển tốt, cha mẹ không chỉ quan tâm đến các thực phẩm giúp con phát triển mà còn phải chú ý các mối nguy hại tiềm ẩn có trong những gia vị hàng ngày.
3 loại hương liệu dùng

Trẻ em là niềm hy vọng của gia đình và chúng cần được bảo vệ và chăm sóc. Tuy nhiên, ngày nay, việc nuôi dạy con khó khăn hơn và nhiều vấn đề khác nhau thường xuyên xuất hiện.


Nhiều bậc phụ huynh loay hoay với vấn đề chiều cao của con mình. Không ít bậc cha mẹ chọn cho con những loại thuốc bổ, cá, cua, trứng, sữa... để cải thiện chiều cao cũng như bảo vệ sức khoẻ. Tuy nhiên, một số loại thức ăn có nhiều gia vị có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển chiều cao của trẻ. 


Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ không thể thiếu các loại dinh dưỡng. Tuy nhiên, cha mẹ chỉ cần bổ sung với một lượng tương đối ổn định thì cơ thể mới có thể được duy trì ở trạng thái cân bằng.


3 món gia vị thường gặp trong các bữa ăn đã âm thầm "đánh cắp" chiều cao của trẻ: 


1. Đường


3 loại hương liệu dùng quá liều sẽ đánh cắp chiều cao của trẻ: Nhiều phụ huynh biết nhưng vẫn coi thường, để sau này hối hận  - Ảnh 1.


Trong bữa tối, không nên cho con ăn đồ quá ngọt, nếu không sẽ dễ khiến trẻ chậm tăng cân, không cao lớn. Ngoài ra, sau khi ăn xong phải súc miệng, đánh răng để tránh ảnh hưởng xấu đến răng miệng.Nhiều người nói rằng ăn đường làm cho con người hạnh phúc. Thực tế, đây là suy nghĩ sai lầm. Đường sau khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng tham gia vào quá trình chuyển hóa, đẩy nhanh quá trình hình thành protein, thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của não bộ nên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.


Hàm lượng đường trong một số món ăn vặt thông thường đã vượt quá tiêu chuẩn. Nếu bạn nấu một số món ăn có hàm lượng đường cao khi nấu ăn chắc chắn sẽ khiến lượng đường vượt quá tiêu chuẩn. Đặc biệt, trong bữa tối, không nên cho con ăn đồ quá ngọt, nếu không sẽ dễ khiến trẻ chậm tăng cân, không cao lớn. Ngoài ra, sau khi ăn xong phải súc miệng, đánh răng để tránh ảnh hưởng xấu đến răng miệng.


2. Dầu, mỡ động vật


3 loại hương liệu dùng quá liều sẽ đánh cắp chiều cao của trẻ: Nhiều phụ huynh biết nhưng vẫn coi thường, để sau này hối hận  - Ảnh 2.Dầu động vật là mỡ động vật, thường có nguồn gốc từ lợn, bò, cá, cừu, gà… Sau khi chế biến, chất béo được tạo thành. Dầu này có mùi thơm nồng và có tác dụng tăng độ lưu hương nhất định. Trên thực tế, thành phần chính của các loại dầu động vật này là axit palmitic, axit stearic, triglyceride. Theo nghiên cứu, dầu động vật còn chứa chất béo chuyển hóa (axit oleic), nguy hiểm hơn cả cholesterol. Những chất này được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều đối với cả người lớn và trẻ em.


Bên cạnh đó, còn có một số món ăn nhẹ cho trẻ em được chế biến bằng dầu động vật. Khi mua, bố mẹ phải đọc và tìm hiểu kỹ thành phần, đặc biệt là kem và bơ chứa một lượng lớn axit béo chuyển hóa, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ và ngừng phát triển cơ thể.


3. Bột ngọt


Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột ngọt và hạt nêm rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng với liều lượng nhất định và đúng phương pháp.


Ví dụ như bột ngọt, chất chính của nó là natri glutamat, là một trong những thành phần cơ bản của protein. Đây là chất được chiết xuất từ ​​ngũ cốc, cách sử dụng đúng là tránh đun ở nhiệt độ cao kéo dài trước khi bắc ra khỏi nồi.


Theo nghiên cứu, việc ăn quá nhiều bột ngọt và hạt nêm một lúc, lâu dài chắc chắn sẽ làm tăng hàm lượng axit amin trong máu người, đồng thời khiến cơ thể hấp thụ canxi, magiê và các chất khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, ăn lâu dài cũng sẽ bị phụ thuộc, vì vậy cha mẹ nên bỏ lượng nhỏ khi nấu cho con.


Về việc nêm ném bột ngọt cho bữa ăn của trẻ, Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Thị Mỹ Thục, Trưởng khoa dinh dưỡng - Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ với báo Vnexpress như sau: "Có thể sử dụng bột ngọt trong chế biến món ăn cho trẻ em. Cũng nên lưu ý rằng bột ngọt chỉ là một loại gia vị, không có chức năng thay thế chất dinh dưỡng từ thực phẩm".


Phụ huynh cần kiểu đúng và đủ để nêm nếm vừa phải cho bữa ăn của con và cân bằng dinh dưỡng.  


Theo Aboluowang


Những người chăm chỉ, thật thà vốn rất khó thăng tiến vì 4 lý do đến họ cũng không thể ngờ: Điều số 3 rất nhiều người làm thuê mắc phảiTag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

3 loại hương liệu dùng "quá liều" sẽ "đánh cắp" chiều cao của trẻ: Nhiều phụ huynh biết nhưng vẫn coi thường, để sau này hối hận

Muốn con khỏe mạnh phát triển tốt, cha mẹ không chỉ quan tâm đến các thực phẩm giúp con phát triển mà còn phải chú ý các mối nguy hại tiềm ẩn có trong những gia vị hàng ngày.


3 loai huong lieu dung "qua lieu" se "danh cap" chieu cao cua tre: Nhieu phu huynh biet nhung van coi thuong, de sau nay hoi han


Muon con khoe manh phat trien tot, cha me khong chi quan tam den cac thuc pham giup con phat trien ma con phai chu y cac moi nguy hai tiem an co trong nhung gia vi hang ngay.


Tre em la niem hy vong cua gia dinh va chung can duoc bao ve va cham soc. Tuy nhien, ngay nay, viec nuoi day con kho khan hon va nhieu van de khac nhau thuong xuyen xuat hien.


Nhieu bac phu huynh loay hoay voi van de chieu cao cua con minh. Khong it bac cha me chon cho con nhung loai thuoc bo, ca, cua, trung, sua... de cai thien chieu cao cung nhu bao ve suc khoe. Tuy nhien, mot so loai thuc an co nhieu gia vi co the anh huong khong tot den su phat trien chieu cao cua tre. 


Su tang truong va phat trien cua tre khong the thieu cac loai dinh duong. Tuy nhien, cha me chi can bo sung voi mot luong tuong doi on dinh thi co the moi co the duoc duy tri o trang thai can bang.


3 mon gia vi thuong gap trong cac bua an da am tham "danh cap" chieu cao cua tre: 


1. Duong


3 loai huong lieu dung qua lieu se danh cap chieu cao cua tre: Nhieu phu huynh biet nhung van coi thuong, de sau nay hoi han  - Anh 1.


Trong bua toi, khong nen cho con an do qua ngot, neu khong se de khien tre cham tang can, khong cao lon. Ngoai ra, sau khi an xong phai suc mieng, danh rang de tranh anh huong xau den rang mieng.Nhieu nguoi noi rang an duong lam cho con nguoi hanh phuc. Thuc te, day la suy nghi sai lam. Duong sau khi vao co the se nhanh chong tham gia vao qua trinh chuyen hoa, day nhanh qua trinh hinh thanh protein, thuc day su phat trien nhanh chong cua nao bo nen duoc nhieu nguoi su dung. Tuy nhien, neu an qua nhieu duong se anh huong den su phat trien khoe manh cua tre.


Ham luong duong trong mot so mon an vat thong thuong da vuot qua tieu chuan. Neu ban nau mot so mon an co ham luong duong cao khi nau an chac chan se khien luong duong vuot qua tieu chuan. Dac biet, trong bua toi, khong nen cho con an do qua ngot, neu khong se de khien tre cham tang can, khong cao lon. Ngoai ra, sau khi an xong phai suc mieng, danh rang de tranh anh huong xau den rang mieng.


2. Dau, mo dong vat


3 loai huong lieu dung qua lieu se danh cap chieu cao cua tre: Nhieu phu huynh biet nhung van coi thuong, de sau nay hoi han  - Anh 2.Dau dong vat la mo dong vat, thuong co nguon goc tu lon, bo, ca, cuu, ga… Sau khi che bien, chat beo duoc tao thanh. Dau nay co mui thom nong va co tac dung tang do luu huong nhat dinh. Tren thuc te, thanh phan chinh cua cac loai dau dong vat nay la axit palmitic, axit stearic, triglyceride. Theo nghien cuu, dau dong vat con chua chat beo chuyen hoa (axit oleic), nguy hiem hon ca cholesterol. Nhung chat nay duoc khuyen cao khong nen an qua nhieu doi voi ca nguoi lon va tre em.


Ben canh do, con co mot so mon an nhe cho tre em duoc che bien bang dau dong vat. Khi mua, bo me phai doc va tim hieu ky thanh phan, dac biet la kem va bo chua mot luong lon axit beo chuyen hoa, neu an qua nhieu se khien tre cham phat trien tri tue va ngung phat trien co the.


3. Bot ngot


Tren thuc te, cac nghien cuu da chi ra rang bot ngot va hat nem rat tot cho suc khoe neu su dung voi lieu luong nhat dinh va dung phuong phap.


Vi du nhu bot ngot, chat chinh cua no la natri glutamat, la mot trong nhung thanh phan co ban cua protein. Day la chat duoc chiet xuat tu ​​ngu coc, cach su dung dung la tranh dun o nhiet do cao keo dai truoc khi bac ra khoi noi.


Theo nghien cuu, viec an qua nhieu bot ngot va hat nem mot luc, lau dai chac chan se lam tang ham luong axit amin trong mau nguoi, dong thoi khien co the hap thu canxi, magie va cac chat khac. Dieu nay se anh huong den su tang truong va phat trien cua tre, an lau dai cung se bi phu thuoc, vi vay cha me nen bo luong nho khi nau cho con.


Ve viec nem nem bot ngot cho bua an cua tre, Tien si, bac si Luu Thi My Thuc, Truong khoa dinh duong - Benh vien Nhi Trung uong chia se voi bao Vnexpress nhu sau: "Co the su dung bot ngot trong che bien mon an cho tre em. Cung nen luu y rang bot ngot chi la mot loai gia vi, khong co chuc nang thay the chat dinh duong tu thuc pham".


Phu huynh can kieu dung va du de nem nem vua phai cho bua an cua con va can bang dinh duong.  


Theo Aboluowang


Nhung nguoi cham chi, that tha von rat kho thang tien vi 4 ly do den ho cung khong the ngo: Dieu so 3 rat nhieu nguoi lam thue mac phaiRẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000